Cách in sách 2 mặt trên máy in 1 mặt

Người gửi: Lê Thanh Phú (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:47' 18-05-2015
Để có thể in thành một cuốn sách: 4 trang trên 1 tờ A4, gấp đôi đóng thành cuốn, ta lưu ý một số điểm sau:
Chỉnh thông số ban đầu khi tạo trang: Vào Page Setup, chế độ Multiple pages: chọn Book Fold
Nên chỉnh lề 1 đến 1,2 cm cho tất cả các lề. Riêng Guiter chọn 0 là phù hợp nhất. (Cá nhân)
Nếu máy in có chức năng in hai mặt: Đặt lệnh in bình thường
Nếu máy in một mặt:
Chọn: Manualy Print on both sides
Chú ý: Để máy in lượt đầu tiên xong (ví dụ 32 trang : 4 = 8 tờ - lượt đầu tiên chạy xong 8 tờ)
Giữ nguyên hướng giấy: đảo thứ tự từ trên xuống như ta đếm tiền, xong cứ nguyên hướng giấy đó ta cho vào máy in và in lượt thứ 2.
In xong ta đảo thứ tự như đếm tiền một lần nữa thì được quyển sách như mong muốn.
Tác giả: Lê Thanh Phú
Áp dụng với Office 2013 (Các phiên bản Office khác chưa thử qua).