Lỗi kinh điển "Bảng bị nhảy tiêu đề 1 trang - nội dung sang trang khác"

Người gửi: Lê Thanh Phú (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:48' 18-05-2015
Các bạn là giáo viên mà tải giáo án của người khác về chỉnh sửa thì rất hay bị lỗi này, mình không có hình minh hoạ nhưng nói là biết liền. Thường thì bảng (table) trong word 2003 gồm 2 hàng, hàng đầu là dòng tiêu đề Thời gian, hoạt động học sinh, hoạt động giáo viên, hàng thứ hai là các nội dung cụ thể. Sẽ gặp trường hợp thế này: hai hàng không nằm dính nhau, tức là hàng đầu nằm ở giữa trang thứ nhất, bỏ một khoảng trống lớn đến cuối trang, còn hàng thứ hai nhảy qua trang sau. Cách khắc phục: phải làm luân phiên 2 bước sau Bước 1 (mình tìm hiểu qua mạng): chọn bảng đó, chuột phải, chọn dòng cuối Table properties, chọn thẻ row, kích để ô Specify trống trơn, rồi OK Thông thường sau khi làm bước 1 thì hàng thứ hai sẽ nhảy lên, tuy nhiên mình đã gặp trường hợp nó không nhảy lên, sau một hồi mày mò thì làm được. Bước 2: - Chọn toàn bộ bảng, trên thanh công cụ Formatting, ở ô Style (sát chữ AA), chọn Clear Formatting. - Nếu vẫn chưa nhảy lên thì làm lại bước 1 lần nữa là được.